2016‎ > ‎Tháng 4 năm 2016‎ > ‎

12/4/2016. Mưa sao băng Virginid

Mưa sao băng Virginid là một cơn mưa sao băng nhỏ, với khoảng 5 sao băng mỗi giờ vào lúc cực điểm. Mưa sao băng Quadrantid diễn ra hằng năm từ ngày 7 tới ngày 18 tháng 4 hằng năm, và năm nay cực điểm diễn ra vào rạng sáng 12 tháng 4. Năm nay với sự xuất hiện của trăng non đầu tháng nhưng nó đã lặn đi từ sớm rồi, nên để lại cho bạn cả bầu trời đầy sao và màn trình diễn sao băng tuyệt vời.

Bạn hãy quan sát mưa sao băng Virginid từ 1 giờ sáng ngày 12 tháng 4 ở bầu trời hướng tây nam, ở khu vực chòm sao Virgo (Trinh nữ) gần ngôi sao sáng Spica. Bạn cũng có thể quan sát từ 8 giờ tối ở bầu trời hướng đông, nhưng trước nửa đêm có sự xuất hiện của Mặt Trăng nên bạn hãy quan sát từ sau nửa đêm.

Để quan sát được mưa sao băng, bạn phải quan sát ở những nơi tối, không có ánh sáng đô thị, không có mây mù hay mưa dông. Để mắt bạn trong bóng tối suốt hơn 15 phút và tránh nhìn vào các thiết bị di động, như vậy mắt bạn sẽ làm quen với bóng tối và quan sát được dễ dàng hơn. Lưu ý không nên nhìn vào các thiết bị di động khi đang quan sát, nó có thể ảnh hưởng xấu tới mắt bạn và tới kết quả của buổi quan sát.


Bạn muốn để lại một bình luận ? Mời bạn vui lòng viết bình luận tại đây.