2016‎ > ‎Tháng 5 năm 2016‎ > ‎

6/5/2016. Mưa sao băng Eta Aquarid

Mưa sao băng Eta Aquarid là một cơn mưa sao băng trung bình, với khoảng 40 sao băng mỗi giờ vào lúc cực điểm. Mưa sao băng Eta Aquarid được tạo nên từ những bụi còn sót lại của sao chổi Halley khi nó đi ngang Trái Đất và làm rơi rớt lại.

Mưa sao băng Eta Aquarid diễn ra hằng năm từ ngày 24/4 tới ngày 20/5, và năm nay cực điểm diễn ra vào 3 giờ sáng ngày 6 tháng 5. Năm nay không có sự xuất hiện của ánh trăng, nên để lại cho bạn cả bầu trời đầy sao và màn trình diễn sao băng tuyệt vời.

Bạn hãy quan sát mưa sao băng Eta Aquarid từ 3 giờ sáng rạng sáng ngày 5 và 6 tháng 5 ở bầu trời hướng đông, ở khu vực chòm sao Aquarius (Bảo Bình).

Để quan sát được mưa sao băng, bạn phải quan sát ở những nơi tối, không có ánh sáng đô thị, không có mây mù hay mưa dông. Để mắt bạn trong bóng tối suốt hơn 15 phút và tránh nhìn vào các thiết bị di động, như vậy mắt bạn sẽ làm quen với bóng tối và quan sát được dễ dàng hơn. Lưu ý không nên nhìn vào các thiết bị di động khi đang quan sát, nó có thể ảnh hưởng xấu tới mắt bạn và tới kết quả của buổi quan sát.


Bạn muốn để lại một bình luận ? Mời bạn vui lòng viết bình luận tại đây.