2016‎ > ‎Tháng 11 năm 2016‎ > ‎

18/11/2016. Mưa sao băng Leonid

Mưa sao băng Leonid là một cơn mưa sao băng nhỏ, với khoảng 20 sao băng mỗi giờ vào lúc cực điểm. Mưa sao băng Leonid được tạo nên từ những bụi còn sót lại của sao chổi Tempel-Tuttle khi nó đi ngang Trái Đất và làm rơi rớt lại.

Mưa sao băng Leonid diễn ra hằng năm từ ngày 15/11 tới ngày 20/11, và năm nay cực điểm diễn ra vào rạng sáng 18/11. Năm nay với sự xuất hiện của trăng vừa tròn (14/11 là tròn) có thể làm giảm bớt những vệt sao băng có thể quan sát được của bạn. 

Bạn hãy quan sát mưa sao băng Leonid từ 3 giờ sáng rạng sáng ngày 18/11 ở bầu trời hướng đông, ở khu vực chòm sao Leo (Sư tử).

Để quan sát được mưa sao băng, bạn phải quan sát ở những nơi tối, không có ánh sáng đô thị, không có mây mù hay mưa dông. Để mắt bạn trong bóng tối suốt hơn 15 phút và tránh nhìn vào các thiết bị di động, như vậy mắt bạn sẽ làm quen với bóng tối và quan sát được dễ dàng hơn. Lưu ý không nên nhìn vào các thiết bị di động khi đang quan sát, nó có thể ảnh hưởng xấu tới mắt bạn và tới kết quả của buổi quan sát.


Bạn muốn để lại một bình luận ? Mời bạn vui lòng viết bình luận tại đây.